Tủ sách dành cho CBNV của Sông Hồng ICT Phương Nam hiện có gần 400 đầu sách, gồm nhiều chủ đề: Văn học, Kiến thức tổng hợp, Pháp luật, Kinh Doanh,…

Như một chìa khóa vạn năng, sách giúp con người thêm trí tuệ, bổ sung tri thức, nâng cao năng lực sáng tạo. Sách là những người bạn mà cũng là người thầy quý mà con người cần trân trọng và trò chuyện hàng ngày. Với ý nghĩa đó, Sông Hồng ICT Phương Nam đã thiết kế và chia sẻ tủ sách vô cùng ý nghĩa này để phục vụ nhu cầu đọc sách của CBNV của Công ty. Hiện Tủ sách của Sông Hồng ICT Phương Nam hiện có gần 400 đầu sách, gồm nhiều chủ đề: Văn học, Kiến thức tổng hợp, Pháp luật, Kinh Doanh,…

 

 

Napoleon từng nói rằng: “Không phải lưỡi kiếm giúp tôi chinh phục thế giới mà là với cái đầu chất chứa những gì tôi thu thập được trong lúc đọc sách”. Tác dụng của việc đọc sách rất rõ ràng mà nhân loại đã dày công tích lũy từ hàng ngàn năm lịch sử.

Nhiều người sửng sốt trước thành công vượt bậc của một quốc gia non trẻ Israel chỉ với 17 triệu số dân, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt và bị kẻ thù bao vây tứ phía; hay chính con người vẫn đang tìm kiếm và nghiên cứu những bí quyết thành công của người Do Thái. Chúng ta càng cảm thấy khâm phục họ hơn khi biết được bí quyết sự thành công của họ rất đơn giản, đó chính là việc những ông bố bà mẹ người Do Thái luôn tạo và duy trì một tủ sách đầu giường dành cho con trẻ ngay từ lúc đứa con của họ chào đời, tạo thói quen đọc sách ngay từ thuở rất nhỏ để giúp con trẻ hình thành tư duy, năng lực sáng tạo và ý chí đương đầu thử thách.

Văn hóa đọc của người Việt Nam còn thấp so với thế giới và ngày càng mai một khi thời gian của họ dành cho Internet và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số ngày một nhiều. Để các bạn đến với thế giới sách một cách dễ dàng, chúng ta cần tạo ra một phương pháp đọc sách đúng đắn.

Sông Hồng ICT Phương Nam đã chia sẻ phương pháp đọc tới toàn bộ CBNV của Công ty: trước tiên hãy tự tạo cảm hứng cho mình song song với việc lựa chọn các đầu sách mà mình yêu thích, sau đó hãy chọn thời điểm phù hợp của một ngày và luôn lặp lại nhằm tạo thói quen đọc sách hàng ngày, tạo một danh sách đầu sách hay theo chủ đề và thể loại và luôn mang theo sách để có thể đọc sách bất kỳ lúc nào bất kỳ nơi đâu, lựa chọn không gian đọc sách phù hợp – những địa điểm yên tĩnh thơ mộng giúp người đọc dễ dàng tập trung và thư giãn để việc đọc sách có hiệu quả, giảm thời lượng sử dụng Internet và tivi, tham gia câu lạc bộ về sách và chia sẻ những đầu sách yêu thích của mình với các thành viên.

Trong năm 2019, Sông Hồng ICT Phương Nam sẽ còn bổ sung thêm rất nhiều đầu sách hay và giá trị hơn nữa với hi vọng sẽ kết nối và chia sẻ nhiều hơn nữa đến CBNV niềm đam mê và thói quen đọc sách, trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện tư duy để phát huy được sức sáng tạo của bản thân.

Nguồn: Phòng HCNS, SHPN