Sáng ngày 22/03/2019 vừa qua, Sông Hồng ICT Phương Nam đã có buổi làm việc tại UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để họp đánh giá tiến độ triển khai dự án “Khu nhà ở Long Sơn 1 – xã Long Sơn”, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

Dự án “Khu nhà ở Long Sơn 1 – xã Long Sơn” nằm ở Trung tâm hành chính xã Long Sơn, dưới chân đồi 84, đảo Long Sơn, thuộc xã Long Sơn (cách trung tâm Vũng Tàu 12km về phía Tây Nam theo đường bộ) thành phố Vũng Tàu; Phía Đông giáp: Đường quy hoạch lộ giới 27m; Phía Tây giáp: Đồi 84; Phía Bắc giáp: Khu dân cư hiện hữu; Phía Nam giáp: Khu dân cư hiện hữu. Tổng diện tích quy hoạch: 23,5 ha.

Mục tiêu dự án: Mục tiêu đầu tiên và cơ bản của dự án đó là đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn đảo Long Sơn nói riêng và TP Vũng Tàu nói chung, đảm bảo phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của đảo Long Sơn; Ngoài ra, xây dựng khu nhà ở với kiến trúc hiện đại, hài hòa với các yếu tố tự nhiên và các dự án quy hoạch đã được phê duyệt trên đảo, tạo nên khu nhà ở mang tính đặc trưng riêng; một yếu tố quan trọng là đảm bảo sự đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu nhà ở hài hòa, phù hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của đảo được quy hoạch trong đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 đảo Long Sơn và xây dựng các công trình dịch vụ công cộng và các công trình dịch vụ thương mại… góp phần xây dựng, phát triển đảo Long Sơn.

Ông Phạm Hùng Mạnh – TGĐ Sông Hồng ICT Phương Nam báo cáo tình hình triển khai dự án

Mở đầu cuộc họp, Sông Hồng ICT Phương Nam đã báo cáo tiến độ thực hiện, kế hoạch triển khai dự án và đề xuất kiến nghị UBND TP thông qua đồ án, có chỉ đạo với các sở, ban, ngành để phối hợp triển khai các bước tiếp theo.

UBND Thành phố đánh giá cao dự án, đồng thời làm rõ một số kiến nghị của nhà đầu tư. Đề xuất một số nhiệm vụ, thời gian cụ thể để đẩy nhanh tiến độ dự án của Sông Hồng ICT Phương Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là việc tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện quy hoạch dự án trên.

Sau khi nghe Tư vấn báo cáo các thông tin pháp lý và kỹ thuật của đồ án QH 1/500 dự án Long Sơn 1, Phó Chủ tich UBND TP và phòng QLĐT cũng đã đưa ra những ý kiến phản hồi.

Ông Vũ Hồng Thuấn (Phó Chủ tịch UBND TP) đưa ra những ý kiến: “Giao thông ngoại vi cơ bản ổn, đáp ứng các lối kết nối phù hợp cho dự án; Mật độ xây dựng của dự án là 60% là đáp ứng các chỉ tiêu quy hoạch theo quy định”.

Ông Nguyễn Trọng Thụy (trưởng Phòng QLĐT) cũng nhận định: Các chỉ tiêu của đồ án đã đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật; Chỉ tiêu cây xanh đã đáp ứng yêu cầu. Đồ án cơ bản đáp ứng yêu cầu, CĐT và tư vấn đã nghiên cứu kỹ địa hình, cảnh quan khu vực để bố trí các phân khu tương đối hợp lý”.  Tuy nhiên phòng QLĐT cũng đề nghị nhà đầu tư xem xét bố trí hợp lý để nâng cao tính phục vụ cộng đồng công cộng; Chỉ tiêu y tế xem xét có thể mở rộng thêm.

Sau khi tổng hợp các ý kiến trên, Sông Hồng ICT Phương Nam và đơn vị tư vấn VNCC đã giải trình, tiếp thu các ý kiến và chỉnh sửa hoàn thiện dự án.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh từ cuộc họp:

Phó Chủ tịch UBND TP, phòng QLĐT cùng Sông Hồng ICT Phương Nam thảo luận sôi nổi về dự án

Ông Vũ Hồng Thuấn – Phó Chủ tịch UBND TP (áo trắng) đóng góp ý kiến bổ sung đồ án

Ông Ngô Thành Trung – TP.Quản lý dự án Sông Hồng ICT Phương Nam (áo caro xanh) giải trình đồ án

Ông Nguyễn Trọng Thụy – trưởng Phòng QLĐT (áo xanh) cùng Sông Hồng ICT Phương Nam tìm hướng giải quyết các vấn đề vướng mắc

 

Nguồn: Phòng HCNS, SHPN