Đảo Long Sơn là vùng đất nguyên sinh, có vị trí đẹp, tụ hội nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai, có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố Vũng Tàu. Theo quy hoạch xây dựng chung Thành phố Vũng Tàu được phê duyệt tại Quyết định số 235/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đảo Long Sơn nằm trong hướng phát triển đô thị của Thành phố Vũng Tàu – Hướng Tây bắc – hướng phát triển công nghiệp, cảng và các đô thị vệ tinh, trong tổng thể định hướng phát triển Thành phố Vũng Tàu trở thành đô thị xanh, văn minh hiện đại, xứng tầm là đô thị quan trọng của tỉnh và của khu vực.

Xã đảo Long Sơn được đánh giá là một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và có tốc độ đô thị hóa cao. Phần lớn diện tích sử dụng đất tại khu vực xã đảo Long Sơn là đất dành cho việc phát triển khu công nghiệp dầu khí, phần diện tích đất ở cũng như sử dụng đất cho mục đích khác tại khu vực rất ít theo quy định tại Quyết định số 621/QĐ-UBND ngày 21/3/2011 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đảo Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên cơ sở lợi thế của vùng cùng với chính sách khuyến khích đầu tư của Nhà nước, thời gian vừa qua Long Sơn đã thu hút một lượng lớn các dự án đầu tư vào địa bàn xã đảo làm thay đổi một cách đáng kể bộ mặt kinh tế – xã hội của vùng. Trong đó phải kể tới dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn được chính thức khởi công ngày 24/02/2018 với tổng vốn đầu tư 5,4 tỷ USD. Dự án được xây dựng tại Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn với diện tích trên 460ha mặt đất và gần 200ha nước, với thời gian thi công 5 năm và dự kiến đi vào hoạt động năm 2022. Công suất thiết kế của dự án lên đến 1/6 triệu tấn olefin/năm, ước tính dự án sẽ đóng góp 60 triệu USD/năm cho ngân sách quốc gia trong 30 năm khi đi vào hoạt động chính thức và thu hút khoảng 15.000 – 20.000 công nhân lao động và hơn 1.000 lao động có kỹ thuật cao khi đi vào vận hành thương mại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân lao động và đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Sơn chủ trương xây dựng Khu lán trại tập trung cho công nhân thi công Tổ hợp hóa dầu Long Sơn trên diện tích đất khoảng 10ha thuộc quyền sử dụng của doanh nghiệp.

Thông tin chung:

– Tên dự án: Xây dựng Khu lán trại tập trung cho công nhân thi công Tổ hợp hóa dầu Long Sơn

– Nhà đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Sơn

– Địa điểm xây dựng: Chân đồi 84, tiếp giáp với Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn, thuộc xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Quy mô:

  + Diện tích: khoảng 10ha

  + Đáp ứng cho khoảng 15.000 – 20.000 người