Đẩy bản thân ra khỏi “vùng an toàn” và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn là một cách tuyệt vời để phát triển cá nhân. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiến bộ và thành công hơn. Vì vậy, hãy thử thách bản thân và dùng 5 cách này để giúp bạn được sếp tin tưởng và giao nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn nhé!

 

1. Trò chuyện với sếp của bạn

Bạn hãy thử nói chuyện với sếp sếp của mình và hỏi xem bạn có thể tham gia vào dự án mới của công ty hay không. Bạn có thể biến nó trở thành một cuộc thảo luận chứ không phải là một câu hỏi trực tiếp bằng cách chia sẻ các mục tiêu nghề nghiệp của mình và nêu lý do tại sao sếp nên bổ sung bạn vào dự án của công ty.

Hãy cân nhắc về những kỹ năng hoặc kiến ​​thức bạn muốn phát triển và xem liệu có cơ hội nào sẽ cho phép bạn làm điều đó hay không.

Bạn hãy thử nói chuyện với sếp sếp của mình và hỏi xem bạn có thể tham gia vào dự án mới của công ty hay không

 

2. Giúp đỡ đồng nghiệp khi họ bận rộn

Không ai đi một mình đến đỉnh thành công, sẽ có những lúc bạn cần đồng nghiệp để giải quyết những khó khăn trong công việc. Vì vậy, khi đồng nghiệp gặp khó khăn hay cần sự hỗ trợ bạn nên giúp đỡ họ. Việc làm thêm nhiệm vụ của người khác sẽ khiến mối quan hệ giữa đôi bên trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời chính yếu tố này sẽ đem lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không bị lợi dụng hoặc chỉ vì cố gắng giúp đỡ đồng nghiệp mà gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình nhé.

 

3. Giỏi về kiến thức chuyên môn

Tiếp thu kiến ​​thức mới và luôn đi đầu trong các xu hướng sẽ giúp bạn nhanh chóng được xem là một nhân viên xuất sắc trong công việc. Và nhiều khả năng bạn sẽ được sếp cân nhắc cho một vị trí quan trọng cho các dự án mới sắp đến.

Lời khuyên cho bạn là hãy bật chế độ nhận thông báo cho các chủ đề liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ví dụ bạn quan tâm về ngành tuyển dụng, hãy chọn cụm từ tìm kiếm liên quan và sau đó bất kỳ bài viết mới nào có các thuật ngữ bạn đã chọn sẽ được gửi đến email hàng ngày. Một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng hashtags tin tức trên Twitter.

Nếu trở thành một nhân viên xuất sắc thì bạn sẽ được sếp cân nhắc cho một vị trí quan trọng cho các dự án mới sắp đến

Khi bạn tìm thấy các bài viết liên quan đến công việc của nhóm, hãy gửi kèm với một bản tóm tắt ngắn gọn kèm theo. Bạn sẽ giúp tất cả các đồng đội của mình cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành, điều này có thể giúp bạn có được sự tín nhiệm hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi bạn gửi một bài viết nào đó, hãy đảm bảo bạn có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi nào về những gì bạn đã gửi.

 

4. Chủ động và bắt đầu với những điều thú vị

Đôi khi không thể đợi người khác bật đèn xanh cho bạn. Hãy chủ động, và làm những gì cần phải làm trước khi ai đó yêu cầu bạn làm điều đó.

Cuối cùng, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại công ty. Và đây chính là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo và làm quen với nhiều người hơn. Thêm vào đó, đây là điều kiện để đồng nghiệp làm quen với con người thật bạn khi không bị chi phối bởi công việc.

Với những chia sẻ trên đây,  Sông Hồng ICT Phương Nam hi vọng bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của sếp trong năm mới này nhé!

Nguồn: Tham khảo