Nếu như phân khúc chung cư là lĩnh vực BĐS được nhắc đến nhiều nhất trong vài năm trở lại đây thì khu vực BĐS Trung Hòa – Nhân Chính được dân tình săn đón nhiều nhất. Là tâm điểm phía Tây Nam Hà Nội, khu vực Trung Hòa – Nhân Chính hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư thông thái.  

Vì sao BĐS Trung Hòa – Nhân Chính vẫn đang hot trên thị trường

Chính kiểu giao dịch lướt ván của một số nhà đầu tư đã khiến cho giá bán chung cư căn hộ ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính tăng trưởng mạnh. Giá căn hộ tăng khiến cho những người muốn mua căn hộ cũng nóng ruột mà đưa ra quyết định đầu tư vào căn hộ quanh khu vực này.  Đó là quy luật cung – cầu của thị trường BĐS. Do nhu cầu nhà ở của người dân quá lớn nên thị trường BĐS Trung Hòa – Nhân Chính vẫn luôn luôn hot.

Vị trí khu vực Trung Hòa – Nhân Chính thuộc nội thành Hà Nội, chính vì vậy tiện ích và dịch vụ xã hội ở quanh đây luôn tốt nhất, tiện ích nội khu các công trình tương thích với nhu cầu sống tại Hà Nội. Đặc biệt kinh tế khu vực này rất phát triển, các tòa nhà cao ốc, công ty … tập trung rất nhiều, rất thuận tiện cho con cái, bố mẹ đi học và đi làm. Nơi đây cũng tập trung nhiều các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước, chính vì vậy ta có thể thấy rằng ngoài việc cung cấp chung cư để ở thì đây cũng là một nơi lý tưởng để cho thuê căn hộ làm văn phòng hay để ở. Điều đó có thể chứng minh qua việc dù có rất nhiều tòa chung cư căn hộ mọc lên san sát, thế nhưng tình trạng khan hiếm căn hộ vẫn xảy ra. Đặc biệt lượng căn hộ cao cấp ở đây được săn mua và cho thuê nhiều nhất. Đây là khu vực đầu tư sinh lời hấp dẫn mà bất cứ nhà đầu tư thông thái nào cũng không nên bỏ qua.

Các cung đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi là hai tuyến đường được quan tâm nhiều nhất, giá BĐS căn hộ cao cấp cho thuê tại nơi đây giao động từ 20 đến 30 triệu/ tháng. Dẫu vậy thì lượng thuê mua căn hộ vẫn không đáp ứng hết được nhu cầu của tất cả các khách hàng. Việc “cháy” căn hộ tại các cung đừờng này không còn lạ lẫm gì. Khu đất vuông vắn, nhiều nhà đầu tư còn ví nơi đây là “khu đất sạch, vượng khí ngàn đời”. Tại sao lại nói như vậy? Theo tâm linh thì nơi đây là khu đất không xây lên từ nghĩa trang, mà xây lên từ những khu xí nghiệp nhà máy cũ, vì vậy vượng khí làm ăn đã ăn sâu vào đất từ bao đời nay. Người kinh doanh làm trên mảnh đất này sẽ phất lên nhanh như “diều gặp gió”. Vì vậy dù cho chung cư nơi đây xây nên có nhiều nhưng vẫn luôn là khu vực hot nhất tại thị trường Hà Nội.

Tiếp nối thành công của năm 2016, năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm có những bước tiến đột phá mới tại khu vực Trung Hòa - Nhân Chính.
Tiếp nối thành công của năm 2016, năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm có những bước tiến đột phá mới tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính.

Quan niệm sai lầm của giới đầu tư và người mua về khu vực Trung Hòa – Nhân Chính hiện tại

Nhiều người quan ngại rằng khu vực Trung Hòa – Cầu Giấy luôn luôn tắc đường thì BĐS chung cư sẽ giảm  nhưng đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm bởi lẽ dù cho khu vực đó có tắc đường thì đây vẫn là khu vực trung tâm của thủ đô. Kinh tế – chính trị trên những cung đường này đều chiếm một vị trí quan trọng. Một lượng nhỏ nhà đầu tư và khách hàng chuyển hướng đầu tư hay thuê mua căn hộ ở ngoại đô, nơi giao thông quanh khu vực thuận tiện và thông thoáng. Nhưng một điểm lưu tâm họ đã bỏ qua, đó là nếu họ và gia đình làm việc và học tập tại trung tâm thì vẫn gặp phải cảnh tắc đường tại nút giao thông trọng điểm, cộng thêm khoảng thời gian đi xe từ ngoại ô đến tuyến giao thông tại trung tâm thì càng mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt nếu xác định mua căn hộ lâu dài cho cả gia đình định cư sinh sống, họ không thể lường trước được  một vài năm sau,con đường ngoại ô ngày nào giờ đã lâm vào tình trạng tắc đường.

Vị trí vàng - ngàn tiện ích
Vị trí vàng – ngàn tiện ích

Sở hữu khu căn hộ Trung Hòa – Nhân Chính là ước mơ của nhiều người

Cơ sở vật chất- cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện ích và dịch vụ xã hội đã được đưa vào hoạt động và đạt kết quả cao. Vị trí hoàn hảo, tiện ích nội khu với không gian sống đa dạng, đây hứa hẹn sẽ là nguồn cung sản phẩm căn hộ tốt nhất tại thị trường BĐS năm 2017.Trung Hòa – Nhân Chính là khu đô thị tại trung tâm thành phố có nhiều điều kiện phát triển, có thế mạnh về kinh tế – chính trị cũng như điều kiện sống khá thuận tiện.  Đây là một trong những trung tâm trọng điểm nhất Hà Nội, nối liền khu công nghệ cao với các khu phố trung tâm, đem lại cuộc sống đủ đầy cho cư dân nơi đây.Sống tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính là ước mơ của rất nhiều người. Bởi lẽ, cuộc sống  văn minh – hiện đại là điều kiện rất thích hợp cho con trẻ phát triển. Khu vực nơi đây được tích hợp đầy đủ các chức năng xã hội cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại.

Theo thông tin thị trường, sắp tới tại khu vực này sẽ có một dự án nằm ngay tại ngã tư vàng trên trục đường chính Nguyễn Huy Tưởng. Hứa hẹn đây sẽ là một dự án có tiềm năng tăng cao về giá trị BĐS và sẽ nhanh chóng trở thành cơn sốt mới tại thị trường trong thời gian tới .

Vũ Thúy – SH.ICT.PN