Gửi email và giữ liên lạc với nhà tuyển dụng là một trong những chiến lược tốt nhất để ghi điểm sau buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn chưa biết cách gửi email như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Xem ngay những chia sẻ của Việc Làm 24h trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Tại sao bạn nên viết email cho Nhà tuyển dụng?

Nó cho thấy bạn là người chủ động

Các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Và chính điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và thiện cảm đối với họ.

Nó thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Theo khảo sát thì chỉ có 2% ứng viên phù hợp được xem xét cho các vị trí, và một lá thư có nội dung tốt có thể giúp bạn nổi bật, đồng thời mang lại cơ hội làm việc cho bạn.

Chủ động viết email sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng của công ty

 

2. Những điều nên làm khi gửi email đến Nhà tuyển dụng

Thái độ tôn trọng

Công việc của Nhà tuyển dụng là tìm kiếm những ứng cử viên hoàn hảo, tài năng cho các vị trí trống. Do đó, khi viết email bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Nếu bạn có tên của người liên lạc cụ thể, hãy viết lời chào đầu thư là: Kính gửi tên của họ (ví dụ: Kính gửi anh/chị A,). Nếu bạn không có tên của người bạn gửi mail tới, bạn có thể viết: Kính gửi bộ phận tuyển dụng. Lời chào đầu thư để thể hiện sự trang trọng, lịch sự. Bạn có thể xem yêu cầu gửi hồ sơ ứng tuyển tới ai, địa chỉ nào ở tin tuyển dụng để có cách viết email phù hợp.

Nêu rõ ý định của bạn trong email

Mục đích email của bạn là gì? Bạn cần nêu rõ bạn mong muốn điều gì từ Nhà tuyển dụng (Xem xét sơ yếu lý lịch của bạn hay lên lịch trò chuyện, phỏng vấn…).

Hãy trình bày CV một cách ngắn gọn, rành mạch và dễ hiểu. Khi bạn ứng tuyển một vị trí công việc qua email, nên sao chép nội dung đơn xin việc của bạn (Cover Letter) vào mail. Nếu người tuyển dụng yêu cầu bạn gửi cả sơ yếu lý lịch (CV) thì bạn đính kèm luôn vào email này ở file PDF hoặc file Word. Tốt nhất là file PDF để tránh bị lỗi font chữ.

Bạn cần nêu rõ mục đích của mình trong email

Không sai chính tả

Email của bạn cần phải viết đúng chính tả, ngữ pháp, đồng thời loại bỏ các từ và cụm từ phụ. Tránh email sáo rỗng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đánh vần và ghi chính xác tên công ty,  đúng tên của Nhà tuyển dụng.

Chữ ký cuối email

Thật quan trọng để tạo chữ ký của bạn ở mọi email bạn gửi. Nó bao gồm có tên, địa chỉ, email, số điện thoại để người tuyển dụng có thể thấy và dễ dàng liên lạc với bạn.

Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn sẽ tìm được công việc như ý nhé!

Nguồn: Tham khảo