Khu neo đậu tàu thuyền và dịch vụ hậu cần thủy sản

Thông tin chi tiết

Khu neo đậu tàu thuyền và Dịch vụ hậu cần cảng cung cấp các dịch vụ hậu cần nghề cá đồng bộ cho các tàu đánh bắt xa bờ, đảm bảo hậu cần cho tàu thuyền sẵn sàng ra khơi. Đây cũng là đầu mối tập trung và phân phối hàng thủy sản tại khu vực, là cơ sở để triển khai các hoạt động khuyến ngư, bảo vệ nguồn lợi và hướng dẫn ngư trường, góp phần ổn định bến đậu, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy;

  • Chủ đầu tư: Ông Hoàng Huy Lý và ông Nguyễn Văn Sỹ
  • Tên dự án: Khu neo đậu tàu thuyền và dịch vụ hậu cần thủy sản tại ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng và ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
  • Quy mô: Tổng diện tích đất sử dụng là 33.750m2
  • Địa điểm: Ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng và ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
  • Mục tiêu dự án: Đầu tư xây dựng Khu neo đậu tàu thuyền và Dịch vụ hậu cần thủy sản giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền lưu thông, chuẩn bị vật tư cho các chuyến ra khơi đanh bắt như nhận dầu, đá ướp lạnh, bốc xếp thủy hải sản khi tàu cập bến. Các công việc trên vừa mang lại giá trị kinh tế cho địa phương, vừa góp phần phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ được quy hoạch làm nơi tránh trú bão, bảo vệ tàu sản của ngư dân khi có thiên tai xảy ra.
back to top