Sông Hồng ICT Phương Nam

 

Bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước, cũng như các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Cổ phần SH ICT PN là tiếp tục hoàn thiện chiến lược phát triển Công ty trên các lĩnh vực: Đầu tư & Phân phối  Bất động sản –  Xây dựng công nghiệp  — Dịch vụ Công nghệ Môi trường 2016 & tầm nhìn 2020, trở thành công ty đầu tư chuyên ngành xây dựng thương mại và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng Phương Nam không ngừng hoàn thiện phương pháp quản trị điều hành, luôn ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, xem nguồn nhân lực là tài sản của doanh nghiệp, đó là nhân tố quyết định sự thành công và phát triển bền vững của Công ty SH ICT PN.

Theo đó, chính sách nguồn nhân lực của  SH ICT PN  trong giai đoạn hiện nay được tóm tắt như sau:

1.Chính sách Tuyển dụng

1.1.Công tác tuyển dụng:

 Được tổ chức thực hiện theo mục tiêu, yêu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của công ty trong từng giai đoạn cụ thể và thực hiện theo kế hoạch hàng năm.

 

1.2.Nguyên tắc tuyển dụng:

 Thông báo công khai – bảo đảm tính công bằng – cơ hội bình đẳng cho mọi ứng cử viên và thực hiện đúng theo quy trình tuyển dụng của công ty.

 

1.3.Đối tượng tuyển dụng:

Căn cứ vào kế hoạch kinh doanh hàng năm, công ty đề ra tiêu chí tuyển chọn và bố trí sử dụng lao động, trong đó ưu tiên:  

– Lao động là người Việt Nam tốt nghiệp đại học và sau đại học trong và ngoài nước.

– Lao động có năng lực, sáng tạo; chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của công ty.

– Sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học hoặc cao đẳng nghề trong nước và ngoài nước nhằm tạo nguồn nhân lực phát triển bền vững lâu dài cho công ty.

– Ngành nghề tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty.

 

1.4.Phương pháp tuyển dụng:

Ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển dụng.

 

1.5.Hình thức tiếp nhận hồ sơ:

– Ứng viên gửi hồ sơ qua email: Songhongphuongnam.tuyendung@gmail.com hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại văn phòng công ty: Phòng 1201A, tháp A, tòa Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

– Thông tin tuyển dụng được thể hiện qua website chính thức của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Sông Hồng Phương Nam http://songhongphuongnam.com và trên phương tiện thông tin đại chúng.

 

1.6.Chương trình dành cho các sinh viên:

Chương trình thực tập sinh với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại công ty và chuẩn bị đội ngũ chuyên viên giỏi trong dài hạn. Chương trình dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập đạt từ khá trở lên tại các trường đại học trong cả nước, có kỹ năng làm việc tốt đến thực tập và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại các công ty trong hệ thống của SH ICT Phương Nam.

 

2.Chính sách Đào tạo

–  Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu của công ty.

– Mục tiêu đào tạo là nhằm nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cùng các kỹ năng khác cho cán bộ – nhân viên nhằm hình thành đội ngũ nhân sự quản lý, chuyên viên giỏi hoạt động chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty.

– Phương pháp đào tạo của Công ty SH ICT Phương Nam gồm các loại hình:

+  Liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín nhằm phát triển mô hình đào tạo tại chỗ

+  Gửi đi đào tạo tại các Trường đại học, Trung tâm đào tạo có chất lượng về công tác quản trị, kỹ năng nâng cao, nghiệp vụ chuyên môn đối với các chức danh quản lý các cấp và nhân viên tiềm năng.

– Phấn đấu đến trước năm 2020, tất cả các cán bộ quản lý phải qua lớp đào tạo CEO, CFO, CPO, Giám đốc công nghệ thông tin (CIO), Giám đốc đầu tư,… khuyến khích tinh thần tự học và sáng tạo của CB-NV nhằm chuẩn bị cho định hướng phát triển nghề nghiệp hoặc thay đổi công việc khi có yêu cầu.

– Các hình thức đào tạo: đào tạo qua các khóa học ngoại khóa, khóa học tại các Trường đại học, Sở, Viện được thiết kế dành riêng đối với các lĩnh vực mà Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thương mại Sông Hồng Phương Nam đang kinh doanh – đầu tư; và nỗ lực tự đào tạo của từng cán bộ nhân viên.

– Kế hoạch đào tạo của công ty được xây dựng hàng năm và theo chiến lược kinh doanh của công ty như:

+ CBNV làm việc từ 6 tháng trở lên được tham gia đào tạo ngắn hạn trong nước theo kế hoạch đào tạo nghiệp vụ hàng năm, đào tạo đột xuất theo nhu cầu của đơn vị và bằng các hình thức như đào tạo thông qua luân chuyển công tác, bố trí tham gia các ban dự án, chương trình để nhân viên có điều kiện phát huy khả năng và học hỏi kinh nghiệm tích luỹ kiến thức; hỗ trợ chi phí đối với các CBNV có nỗ lực tự đào tạo phù hợp với việc phát triển chuyên môn và nghề nghiệp theo định hướng của công ty.

 

3. Chính sách Thăng tiến và Phát triển nghề nghiệp

– Tại SH ICT Phương Nam cơ hội thăng tiến nghề nghiệp công bằng cho mọi đối tượng được xác lập bằng kế hoạch quy hoạch sử dụng nguồn nhân lực với một quy trình rõ ràng.

– Kế hoạch đánh giá kết quả thực hiện công việc định kỳ (3 tháng/ lần) qua đó đánh giá mục tiêu công việc, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân đồng thời cũng là cơ sở nhằm phát hiện nhân tố tích cực để đề bạt hoặc quy hoạch nguồn nhân sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Công ty SH ICT Phương Nam.

– Tuyển chọn nhân sự nội bộ cho các vị trí quản lý là ưu tiên hàng đầu tại SH ICT Phương Nam

 

4. Chính sách Phúc lợi và Đãi ngộ

4.1. Chính sách đãi ngộ  

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm công tác, gắn bó dài lâu, vì vậy, chính sách đãi ngộ lao động luôn được Công ty  xem trọng và liên tục hoàn thiện. Tại Công ty SH ICT Phương Nam người lao động được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng; dưới đây là các chính sách trong giai đoạn hiện nay:

– Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc; các trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được điều chỉnh lương trước thời hạn.

– Được góp vốn thành lập vào công ty trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng Phương Nam,

– Tiền lương trả theo kết quả hoạt động kinh doanh hoặc tiến độ công việc.

– Thưởng định kỳ (bằng hiện kim) thông qua công việc đạt hiệu quả cao, thành tích tiêu biểu.

– Thưởng đột xuất (bằng hiện kim) thông qua các đề tài sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty; đạt được thành tích nổi bật.

– Thưởng theo danh hiệu thi đua của nhà nước (căn cứ vào Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn).

– Thưởng bằng phiếu tham quan – nghỉ mát trong và ngoài nước cho người lao động hoặc gia đình theo chính sách cụ thể hàng năm của Công ty.

 

4.2. Chính sách phúc lợi 

– Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của Công ty SH ICT Phương Nam đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam.

– Bảo hiểm tai nạn 24/24: Công ty thực hiện việc mua bảo hiểm tai nạn con người cho công nhân viên ký kết loại hợp đồng lao động có thời hạn xác định từ 01 năm trở lên.

– Quỹ tương trợ: chăm lo đời sống CBNV đang làm việc,

– CBNV đã nghỉ hưu, CBNV có thời gian công tác gắn bó nhiều năm với công ty nhưng do điều kiện sức khỏe nghỉ việc trước khi nghỉ hưu, hoàn cảnh của bản thân và gia đình khó khăn cần được chăm sóc hỗ trợ.

– Trợ cấp khó khăn đột xuất, đặc biệt đối với các nhân viên cưới hỏi, ốm đau – nằm viện, thai sản, nghỉ hưu, mất sức, bảo hộ lao động, tham quan – nghỉ mát chế độ tang chế – trong trường hợp gia đình CBNV có hữu sự, cấp học bổng dành cho con CBNV học giỏi theo quy chế riêng của Công ty.

 

5Môi trường – Điều kiện làm việc 

5.1.Văn hóa doanh nghiệp:

– Mọi cán bộ nhân viên tại Công ty SH ICT PN luôn ý thức và tự nguyện cam kết thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục tiêu của “Cẩm nang văn hóa doanh nghiệp SH ICT” và “Cẩm nang nhân viên Công ty” với các tiêu chí cơ bản sau:

+Luôn đoàn kết – vượt qua khó khăn – thách thức.

+ Luôn tôn trọng, lắng nghe và xem lợi ích của khách hàng, đối tác, cổ đông là lợi ích của chính mình. Thỏa mãn khách hàng là hạnh phúc chính mình.

+ Luôn tự đổi mới, đón đầu cơ hội gặt hái thành công.

5.2.Điều kiện làm việc: 

Cung cấp đủ các thiết bị văn phòng cần thiết cho mỗi CBNV.

5.3. Môi trường làm việc:

Định kỳ thực hiện khảo sát sự hài lòng của CBNV nhằm điều chỉnh công tác quản lý, điều hành tại Công ty.

5.4 Các hoạt động khác: 

Công ty SH ICT PN luôn chú tâm duy trì không khí thoải mái, vui vẻ khi làm việc. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như các giải thể thao, hội diễn văn nghệ, tổ chức sinh nhật cho CBNV, ngày Hội gia đình hệ thống , chăm lo con em người lao động, các hoạt động sinh hoạt nhân dịp các ngày lễ truyền thống của đất nước và công ty, các hoạt động chung vì cộng đồng xã hội.